Khám phá cách làm dạ dày nhím chữa đau dạ dày hữu hiệu

Nhiều nguồn tin cho rằng trong dạ dày của con nhóm có chứa nhiều hoạt chất giúp điều trị bệnh dạ dày rất tốt. Cùng khám phá cách làm dạ dày nhím chữa đau dạ dày hiệu quả trong bài viết này.

Bài thuốc chữa đau dạ dày từ dạ dày nhím

Con nhím với tên gọi là dím là một loại động vật hoang dã nhưng hiện nay đã được nuôi khá nhiều trong các hộ dân. Từ xa xưa cha ông ta đã công nhận thịt nhím rất bổ dưỡng và có thể dùng để chữa bệnh đau dạ dày, đại tràng, trĩ, mộng tinh hay nôn mửa dài ngày, ngộ độc thực phẩm… Đặc biệt nhất là tác dụng điều trị bệnh về dạ dày.

Người bệnh có thể kết hợp dạ dày nhím với các thảo dược có tính ấm như gừng, mật ong giúp cải thiện triệu chứng hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Cách chữa đau dạ dày hiệu quả nhất bằng Tây y hoặc thuốc Nam tại nhà

Cách làm dạ dày nhím chữa đau dạ dày

Một trong số những cách làm dạ dày nhím chữa bệnh dạ dày đang được ưu tiên thực hiện sau đây.  Bạn có thể tham khảo và thực hiện tại nhà giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Cách 1:

  • Mua con nhím và mổ lấy phần dạ dày ra, lưu ý nếu dùng dạ dày nhím làm thuốc cần để nguyên phần thức ăn bên trong.
  • Sau đó đem dạ dày nhóm đi phơi hoặc có thể sấy khô rồi thái nhỏ thành nhiều phần và sao chín vàng. Tiếp đến sẽ nghiền phần dạ dày nhím thành bột mịn.
  • Bột dạ dày nhím mang pha với nước cơm rồi uống khi bụng đang đói, trước khi ăn. Kiên trì dùng liên tục mỗi ngày khoảng 10 – 14 ngày.

Cách 2:

  • Bột dạ dày nhím kết hợp với bột nghệ và mật ong thành hỗn hợp đặc sệt. Dùng ăn hàng ngày để giảm thiểu triệu chứng và kích thích tiêu hóa tốt hơn.
  • Phương pháp này có thêm hoạt chất từ mật ong và nghệ giúp hỗ trợ kháng viêm, trung hòa acid dạ dày hiệu quả.
  • Nên kiên trì dùng khoảng 14 – 20 ngày vì đây là thời gian hợp lý để các tổn thương ợ dạ dày dần hồi phục.

Cách 3:

  • Dạ dày nhím rửa sạch và ngâm rượu trong khoảng 2 – 5 tháng. Bạn càng ngâm rượu lâu thì càng đem lại hiệu quả khi chữa bệnh dạ dày.
  • Nên ngâm bằng rượu gạo có nồng độ không quá 45 độ. Không nên sử dụng các loại rượu tây hay rượu đã từng ngâm thuốc khác vì như vậy sẽ làm giảm công hiệu của thuốc.
  • Ngày bạn có thể uống 1 – 2 chén rượu ngâm nhỏ sau bữa ăn. Kiên trì sử dụng khoảng 30 ngày có thể thấy tác dụng bệnh thuyên giảm đáng kể.

Mặc dù bài thuốc này có tác dụng đi chăng nữa, thì bạn cũng không nên phụ thuộc vào phương pháp này để điều trị. Thay vào đó, cần tới bệnh viện và các cơ sở y tế để thăm khám và chẩn đoán chính xác bệnh. Từ đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn các điều trị khoa học, phù hợp với cơ địa và cho hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là các cách làm dạ dày nhím chữa đau dạ dày theo cha ông ta hướng dẫn. Mặc dù cũng được cho rằng có tác dụng tốt, tuy nhiên bạn nên suy nghĩ kỹ và chọn mua các con nhím được nuôi để dùng làm thuốc. Không nên săn bắt nhím rừng gây ảnh hưởng đến môi trường động vật. Chúc bạn mau chóng khỏe mạnh.

Bài viết liên quan