Bài thuốc lá bàng chữa bệnh dạ dày hiệu quả VƯỢT TRỘI

Trong dân gian có lưu truyền bài thuốc lá bàng chữa bệnh dạ dày được nhiều người sử dụng. Đây là phương pháp hiệu quả cho hầu hết bệnh nhân ở giai đoạn đầu chưa có nhiều triệu chứng nguy hiểm. Cùng tham khảo bài thuốc này ngay sau đây.

Bài thuốc lá bàng chữa bệnh dạ dày có thực sự hiệu quả?

Cây bàng thuộc loại thân gỗ có tán lá rộng xum xuê, thường sống trong điều kiện khí hậu nhiệt đới. Lá bàng có hình trứng dài với mặt lá màu sẫm bóng mượt. Với tác dụng hình thành bóng mát nên cây bàng có thể được trồng ở những nơi như trường học, bệnh viện,… Tuy nhiên, lá cây bàng còn có tác dụng chữa bệnh mà ít người biết đến.

Theo phân tích của các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, thành phần trong lá bàng có chứa các hoạt chất như phytosterol, saponin, tannin, flavonoid,… rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt có ông dụng hỗ trợ chữa lành các tổn thương dạ dày, cải thiện tình trạng tiêu hóa. Chính vì vậy, nhiều người sử dụng lá bàng chữa bệnh dạ dày đều có được tác dụng rất tích cực.

 

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo bệnh nhân nên sử dụng bài thuốc lá bàng chữa bệnh dạ dày một cách khoa học trong các trường hợp giai đoạn bệnh nhẹ và cần kết hợp điều trị bằng các phương pháp khác. Đối với những trường hợp đau dạ dày, viêm loét dạ dày nghiêm trọng thì những bài thuốc từ dân gian sẽ không còn đem lại hiệu quả nữa. Người bệnh nên được thăm khám và chỉ định phác đồ điều trị chuyên sâu.

Cách thực hiện bài thuốc

Người bệnh có thể tham khảo cách thực hiện bài thuốc lá bàng trị bệnh đau dạ dày sau đây.

Nguyên liệu gồm có: Nắm lá bàng non vừa hái trên cây còn giữ nhiều nhựa (nhựa lá bàng có khả năng chữa lành tổn thương do bệnh dạ dày)

Cách thực hiện: Đem rửa sạch lá bàng và cho vào nồi đun với khoảng 2 lít nước. Nấu cho đến khi nước sôi kỹ thì bỏ lá bàng đi, cho phần nước vào bình giữ nhiệt để uống dần. Kiên trì sử dụng nước lá bàng hằng ngày trong khoảng 1 tháng để thấy hiệu quả giảm các triệu chứng đau dạ dày, giảm co thắt.

Lưu ý trong thời gian điều trị

Đã có nhiều trường hợp có thể khỏi được nhờ kiên trì sử dụng bài thuốc từ lá bàng chữa bệnh dạ dày. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần lưu ý một số điều sau đây để cải thiện tình trạng bệnh tốt nhất.

  • Chế độ dinh dưỡng khoa học: Hạn chế rượu bia, đồ chiên rán, không ăn các loại hoa quả đồ ăn chua nhiều axit,… Kết hợp ăn các món tốt cho tiêu hóa.
  • Ngủ đủ giấc, đúng giờ
  • Thường xuyên tập luyện thể dục
  • Giữ tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái

Như vậy, bài thuốc lá bàng chữa bệnh dạ dày rất lành tính, không độc hại. Bệnh nhân có thể sử dụng hàng ngày mà không lo ngại tác dụng phụ. Chính vì vậy, người bệnh nên tham khảo sử dụng phương pháp này kết hợp cùng các loại thuốc khác để đẩy nhanh hiệu quả điều trị của thuốc. Hy vọng bài viết này cung cấp cho các bạn cách chữa bệnh hiệu quả lành tính. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan